Tiền Thái Lan – Bạn nên biết khi đi Thái Lan

posted in: Uncategorized | 0

Bất kể làm việc gì, tiền bạc luôn là vấn đề quan trọng hàng đầu, du lịch đến Thái Lan cũng vậy, trước khi tìm hiểu sẽ đi đâu chơi gì thì việc đầu tiên hơn hết đó là biết rõ về tiền tệ ở đây, tiền có đơn vị nào, giá bao nhiêu, mệnh giá ra sao, đổi tiền Thái ở đâu...

Giới thiệu về tiền Thái Lan

 Tiền Thái Lan - Bạn nên biết khi đi Thái Lan

Thái Lan có đơn vị tiền là Baht (฿), và có mã là THB.

Khác với Việt Nam, Thái Lan sử dụng cả tiền giấy lẫn tiền xu.

Tiền giấy có 5 mệnh giá với những đặc điểm và màu sắc phân biệt riêng gồm :20 Baht, 50 Baht, 100 Baht, 500 Baht và 1000 Baht. Còn tiền xu gồm những mệnh giá:  1 Baht, 2 Baht, 5 Baht, 10 Baht. Ngoài ra tiền xu còn được tính bằng đơn vị satang (100 satang = 1 Baht) gồm 1 satang, 5 satang, 10 satang, 25 satang và 50 satang.

1 Baht Thái sẽ được 740 VND (tăng khá nhiều so với những năm trước).

Cách đổi tiền Việt sang tiền baht Thái khi đi du lịch

Để đổi tiền Việt sang tiền Thái Lan giờ đây không phải là điều khó khăn.

Có rất nhiều cách để đổi tiền Thái, ngay cả ở Việt Nam bạn cũng sẽ đổi được dễ dàng. Ở Việt Nam có thể đổi ngoại tệ ở những tiệm vàng được nhà nước cho phép. Tuy không có nhiều ngân hàng nhưng chỉ cần tìm hiểu một chút là bạn có thể tìm ra được.

Đổi tiền ở sân bay tại Thái Lan

Ngay tại các sân bay quốc tế như Don Muang, sân bay Suvarnabhumi sẽ có quầy đổi tiền cho du khách khi vừa tới nơi. Nếu cẩn thận hơn, có người sẽ cầm sẵn tiền Đô bên mình, khi qua Thái thì muốn đổi ở chỗ nào họ cũng nhận.

Đổi tại các ngân hàng Thái Lan

 Tiền Thái Lan - Bạn nên biết khi đi Thái Lan

Hệ thống ngân hàng ở Thái Lan rất nhiều, và các ngân hàng ở đây rất nổi bật bởi màu sắc vô cùng rực rỡ, bắt mắt. Những ngân hàng lớn ở Thái Lan có thể kể đến như Kasikon Bank, Bangkok Bank, Ngân hàng Siam, Krungsi Bank, KrungThai Bank…

Các ngân hàng Thái Lan làm việc bắt đầu vào lúc 9h sáng, kết thúc vào 8h tối tuỳ địa điểm, và làm cả buổi trưa. Một điều khác với ở Việt Nam đó là ở bất kì trung tâm thương mại nào của Thái Lan cũng có các trụ sở ngân hàng ở đó.

Đổi tiền ở dịch vụ chuyển tiền Thái Việt

 Tiền Thái Lan - Bạn nên biết khi đi Thái Lan

Là một hình thức chuyển tiền dưới dạng cá nhân, đang được rất nhiều khách hàng chọn sử dụng bởi làm việc rất nhanh, chỉ từ 5 phút đã nhận ngay tiền. Và đặc biệt không cần thủ tục rườm rà. Tỉ giá tốt hơn so với tỉ giá ở các ngân hàng Việt Nam lẫn Thái Lan.

Dịch vụ chuyển tiền Thái Việt 5 năm hình thành- phát triển với kinh nghiệm và thái độ làm việc chuyên nghiệp nên được rất nhiều khách hàng tin tưởng, chọn là nơi để chuyển tiền đi Thái Lan và ngược lại.

Lưu ý một số vấn đề tiền bạc khi sang Thái Lan

Khi sang Thái Lan, số tiền mang theo bên người không được quá lớn, vì vậy nếu cần nhiều tiền vì công việc thì khách hàng sẽ khá khó khăn. Nếu gặp phải trường hợp này chỉ cần sử dụng dịch vụ chuyển tiền Thái Việt của chúng tôi, không cần phải giấy tờ chứng minh rườm rà như gửi ở ngân hàng Việt Nam, thời gian nhận thì chỉ từ 5-10 phút là xong.

Có không ít khách hàng sang du lịch Thái Lan nhưng lại bị thiếu tiền mặt giữa chừng, không có thẻ visa để rút tiền. Chắc chắn ai gặp phải tình huống sẽ rất hoang mang và lo lắng, thế nhưng khách hàng đã tìm đến dịch vụ chuyển tiền của chúng tôi để được giải quyết.  Chúng tôi nhận đưa tiền mặt trực tiếp tại Bangkok, Thái Lan; không cần phải có tiền Việt hay tiền đô bên người để đổi ra baht Thái, chỉ cần khách hàng có thể gửi tiền Việt vào tài khoản Việt của chúng tôi ( có thể nhờ người thân ở nhà đi gửi hoặc đơn giản là sử dụng dịch vụ chuyển tiền online banking là được).

Trong trường hợp phụ huynh có con du học ở Thái Lan, muốn chuyển tiền tiêu hàng tháng nhanh nhất và thủ tục đơn giản hơn so với khi đi gửi ở ngân hàng, thì dịch vụ chúng tôi cũng giải quyết nhanh chóng ngay. Hơn nữa, khi gửi sang Thái Lan ở ngân hàng Việt thì lúc nhận tỉ giá sẽ cao hơn rất nhiều.

Mọi thắc mắc chỉ cần liên hệ ngay với chúng tôi.

Chúng tôi trả lời và tư vấn khách hàng nhanh gọn
Liên hệ Chúng tôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *