Cách di chuyển khi đi du lịch ở Bangkok

Hệ thống giao thông hiện đại ở Bangkok giúp khách du lịch có nhiều sự lựa chọn hơn trong việc đi lại khi đến đây du lịch. Từ những phương tiện truyền thống như tuk tuk, xe buýt hay taxi, cho tới những phương tiện hiện đại như tàu điện ngầm, tàu trên không… Và tuỳ vào nhu của mỗi người, du khách sẽ có sự lựa riêng của mình.

Di chuyển bằng taxi

Cách di chuyển khi đi du lịch ở Bangkok

Đường phố Bangkok trở nên xinh đẹp một phần là nhờ vào những chiếc taxi rực rỡ nhiều màu sắc. Hiếm có thành phố nào mà lượng taxi chiếm số lượng lớn trên đường và được trang trí vô cùng bắt mắt như vậy. Và nó như đã trở thành một biểu tượng của Thái Lan.
Đến Thái Lan du lịch, bạn chẳng cần phải gọi điện thuê taxi, bởi bất kể bạn đang đứng ở đâu trên đường phố Thái Lan, taxi cũng có sẵn cho bạn rồi.
Taxi ở Thái Lan cũng giống như ở Việt Nam, số tiền được tính theo km, Bangkok rất rộng và thường xuyên bị tắc đường, một ngày ít nhất là 2 lần, vì vậy thuê taxi sẽ khá tốn tiền.

Di chuyển bằng xe tuk tuk Thái Lan

Cách di chuyển khi đi du lịch ở Bangkok

Xe tuk tuk là phương tiện truyền thống của Thái, nó cũng giống như văn hoá đi xích lô của người Việt Nam vậy, tuy nhiên xe gắn máy và có thể chở được khá nhiều người lẫn hành lí nên phương tiện được nhiều du khách lựa chọn. Trải nghiệm ngồi xe tuk tuk cũng chính là trải nghiệm một phần của văn hoá Thái Lan cho nên du khách nước ngoài tới đây, ít nhất phải đi một lần cho biết.
Nếu chọn xe tuk tuk thì trước khi lên xe bạn nhớ trả giá nhé, nếu không sẽ tốn một khoản tiền kha khá đấy.

Di chuyển bằng xe bus

Cách di chuyển khi đi du lịch ở Bangkok

Bangkok có hệ thống xe bus khá đa dạng, có cả xe bus miễn phí.
Di chuyển bằng xe buýt chắc chắn sẽ tiết kiệm hơn, nhưng phải biết tuyến đi của từng xe để khỏi nhầm lẫn nhé. Từng chiếc sẽ được đánh số riêng tương ứng với từng tuyến. Những du khách lần đầu tới Bangkok sẽ rất khó sử dụng dịch vụ công cộng này.

Di chuyển bằng tàu điện ngầm và tàu trên không BTS

Cách di chuyển khi đi du lịch ở Bangkok

Hệ thống tàu điện ngầm ở Bangkok bắt đầu từ chợ Chatuchak (trạm Bang Sue) đến gần Chinatown (trạm Hua Lamphong). Du khách có thể đi hết Bangkok nhờ phương tiện hiện đại này.
Tàu điện ngầm BTS thì chỉ có 2 tuyến là tuyến Silom (màu xanh dương đậm) và tuyến Sukhumvit (màu xanh dương nhạt).
Tuyến Silom bắt đầu tại trạm National Stadium (W1) kết thúc tại trạm Bang Wa (S12) và ngược lại.
Cách đi hai phương tiện này được hướng dẫn ngay tại trạm nên du khách có thể làm theo hướng dẫn. Giá vé rất rẻ, chỉ từ 40 baht là bạn có thể đi thoải mái trong thành phố.
Nếu chọn phương tiện công cộng này thì bạn sẽ phải đi bộ khá nhiều, từ đi lại ở các khu vui chơi, đi đến trạm tàu và về khách sạn. Một lưu ý nhỏ khi các bạn tới Bangkok là nên đi dép bệt hoặc giày thể thao, và không nên đi quá nhiều điểm trong một ngày vì bạn sẽ dễ mất sức, đặc biệt là đau chân.

Thuê xe ô tô gia đình có người lái ở Bangkok

Cách di chuyển khi đi du lịch ở Bangkok

Nếu muốn thoải mái di chuyển khi đi tới những địa điểm du lịch xa thành phố, việc thuê một chiếc ô tô có người lái là điều rất cần thiết.
Đây là dịch vụ xe gia đình, người lái chính là chủ xe, người Việt đã định cư tại Bangkok nên thông thuộc mọi giao thông, địa điểm cũng như ngôn ngữ Thái Lan.
Xe gia đình nên luôn sạch sẽ và đầy đủ tiện nghi giúp du khách thoải mái nhất có thể trong khi di chuyển.
Hoặc không muốn sử dụng những phương tiện công cộng, vừa mệt vừa bất tiện thì khách hàng hoàn toàn có thể thuê xe ở dịch vụ nguyên ngày. Thuê xe sẽ giúp cho du khách chủ động đi lại, được đón trả tận nơi, không cần phải lo tìm phương tiện gì tiếp theo. Chưa kể chủ xe còn có thể làm phiên dịch viên và hướng dẫn viên rất tốt.
Việc thuê riêng xe gia đình chắc chắn sẽ mang lại cho du khách một chuyến đi rất tuyệt vời và tiện nghi.

Chúng tôi trả lời và tư vấn khách hàng nhanh gọn
Liên hệ Chúng tôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *