Khi đi du lịch Thái Lan cần biết và lưu ý điều gì

Xin chào tất cả mọi người, hôm nay chúng tôi xin chia sẽ đến quý vị một số điều đáng quan tâm khi đi du lịch Thái Lan. Mong mọi người sẽ đọc được bài viết này trước khi đi du lịch Thái Lan hoặc đã đi rồi thì cũng không sao, có thể tham khảo để chuẩn bị tốt hơn cho lần sau hoặc bài viết này cũng có thể giúp ích cho một số du khách cần thiết sử dụng dịch vụ bên chúng tôi để giải quyết một số vấn để như chuyển tiền qua lúc thiếu tiền, cần xe đưa đón, cần người hướng dẫn đi chơi,…

Đi vào vấn đề chính thì mọi người cần lưu ý một số điều sau để có thể có sự chuẩn bị cho chuyến đi Thái Lan được vui vẻ và thuận lợi nhất.

Thứ nhất: Trước khi đi qua Thái chúng tôi khuyên các bạn nên mở sim của các bạn nên chuyển vùng quốc tế gọi là “Roaming” để khi đi ra nước ngoài các bạn cũng có thể nhận tin nhắn hoặc gọi được nhưng mà không nên gọi vì sẽ rất tốn tiền. Nhưng để phòng bất trắc thì nên Roaming và nạp vào đó 100,000 VND trước khi đi để lỡ có gì còn liên lạc. Và như đã nói ở trên thì việc này còn liên quan đến việc các bạn chuyển tiền online và có thể nhận được tin nhắn OTP của ngân hàng để có thể chuyển tiền online trường hợp cần để đổi tiền mặt và nhận tiền mặt tại Bangkok khi các bạn đi chơi mà lỡ hết tiền thì chúng tôi có dịch vụ đưa tiền mặt đến tận nơi cho các bạn và các bạn chỉ việc chuyển trả tiền VND vào tài khoản của chúng tôi ở Việt Nam là được.

Thứ hai: Khi đi bằng máy bay qua Thái Lan thì phải mua vé khứ hồi luôn, và không được mua vé một chiều qua. Chỉ có thể mua vé một chiều qua Thái khi mà người mang hộ chiếu có đóng visa của Thái Lan. Vậy nên để tránh bị ra sân bay mua vé đắt thì nên đặt luôn vé khứ hồi các bạn nhé. Mình gặp một số trường hợp các bạn đi chơi tự túc và không để ý chuyện này nên ra sân bay các chị ở sân bay bắt phải mua vé với giá hơi gọi là “chặt chém mạnh”. Nên mong mọi người để ý việc này. Còn ai biết rồi thì có thể qua điều tiếp theo đây.

Thứ ba: Khi máy bay vừa hạ cánh thì mọi người nên nhanh chân đi nhận hành lý và đi ngay ra chỗ đóng dấu nhập cảnh dành cho quốc tế ngay. Tức là ở chỗ đóng dấu nhập cảnh của người Việt Nam là sẽ có đóng dấu nhập cảnh của nhiều nước nữa nên số lượng người sẽ rất đông và xếp hàng rất dài luôn. Vậy nên phải nhanh chân đi ngay không là phải đợi lâu.

Thứ tư: Sau khi đóng dấu nhập cảnh xong thì nhớ đi xuống và mua một cái sim du lịch để xài mạng và gọi. Những người mới dầu chưa biết thì dùng sim này cũng được không có vấn đề gì. Còn người đã đi rồi thì nên mua luôn sim Thái và đăng ký mạng dùng cho sướng. Nếu sân bay không bán thì rất dễ là chỉ cần đi quanh hoặc cứ đi ra lên xe buýt ngồi về trung tâm chơ hoặc về khách sạn, rồi ngó quanh là có Seven -7 -11. Cứ vào đó mua sim là có các chị lo việc đăng ký cho luôn. Mỗi cái sim giá tầm 50 Baht thôi, nạp thêm 50 Baht và đăng ký gói 7 ngày là ok rồi. Nhưng mà cái này chỉ dành cho các bạn biết rồi. Ở đây mình sẽ hướng dẫn ở một bài khác.

Thứ năm: Các anh người Thái nói tiếng Anh rất khác với người nước ngoài nói và rất khác với người Việt mình. Nên khi lần đầu nghe người Thái nói tiếng Anh thì đừng cười to quá nhé các bạn ạ. Và đa phần người Thái mà chúng ta đi du lịch gặp được thì họ nói tiếng Anh rất kém các bạn nhé. Nên khi đi xe về khác sạn thì nên đưa luôn địa chỉ khách sạn cho họ chở về. Nhưng đừng quên trả giá nhé. Vì các anh cũng hay có tính “chặt chém” các bạn nhé.

Thứ sáu: Khi đi vào chùa ở Thái Lan nhất là chùa Vàng thì các bạn nên ăn mặc kín đáo để được vào cửa nhé, và ở một số chùa khác cũng như thế. Trường hợp có chùa không kiểm tra như chùa Vàng thì khi vào mà các bạn mang không kín đáo mấy là mọi người sẽ nhìn các bạn rất là không thân thiện các bạn ạ. Nên các bạn lưu ý là đi chùa nên mang kín đáo không là lại phải mất tiền thuê thêm cái tấm vải đen để quấn trước khi vào chùa. Hoặc là không được vào luôn.

Thứ bảy: Khi đi chơi ở Thái Lan mà các bạn đói hoặc cần một số nhu yếu phẩm cần thiết thì hãy nhớ là ở Thái rất dễ vì đã có một loạt hệ thống Seven 7- 11 rất đông đảo và dày đặc. Các bạn chỉ cần nhìn quanh một tí là có ngay. Nên khi cần gì hoặc đói bùng là có thể vào làm gói mì tôm hoặc là bánh mỳ hoặc là cơm hộp hoặc là cháo. Các bạn nhớ thanh toán trước rồi nhờ nhân viên hâm nóng lại giúp nhé.

Thứ tám: Việc di chuyển, nếu các bạn đi khoảng 4 người thì nên thuê xe tự lái hoặc xe có lái để đi cho vui vẻ và rất tiện. Nhân đây chúng tôi cũng nói qua là bên chúng tôi có dịch vụ cho thuê xe có lái và có thể dẫn đi chơi Bangkok hoặc lân cận rất thoải mái. Vì sao chúng tôi nhắc đến xe có lái, vì đường Bangkok cũng dễ đi nhưng mà chúng ta mới qua chưa quen và họ lại đi bên trái, tốc độ đi thì lúc nào cũng trên 80 nên không dại gì chúng ta lại tự lái trong khi giá tự lái và giá có lại thì gần như là ngang nhau mà lại thuê ô tô tự lái lại gặp nhiều thủ tục nữa. Nên chúng tôi nghĩ nên thuê xe có lái.
Nhưng nếu đi ít người hoặc không muốn thuê xe và các bạn muốn đi bằng tàu trên không gọi là BTS thì tốt nhất nên mua luôn thẻ đi cả ngày để mà đi luôn. Vì việc trả lẻ tẻ sẽ tiêu tốn nhiều hơn là mua luôn thẻ. Về giá thẻ thì tôi cũng quên mất rồi, tầm 120 Baht gì thôi là đi được 25 lượt rồi không kể khoảng cách xa gần. Nên rất tiện lợi và bớt được ít chi phí, đỡ xót tiền đi lại.

Trên đây là một số điều chúng tôi chia sẽ để mọi người cùng biết và tham khảo khi đi du lịch Thái Lan. Khi các bạn gặp vấn đề và cần giúp đỡ (có phí dịch vụ) thì liên hệ với chúng tôi nhé. Sẵn sàng tư vấn và giải quyết luôn cho các bạn cần thiết khi ở nơi đất khách quê người.

Liên hệ chúng tôi:

Chúng tôi trả lời và tư vấn khách hàng nhanh gọn
Liên hệ Chúng tôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *