NHỮNG CÁCH LẤY SỈ HÀNG THÁI LAN VỀ VIỆT NAM

posted in: Uncategorized | 0

• Xin chào các bạn. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiều về những cách lấy hàng sỉ từ Thái Lan về Việt Nam. Bây giờ chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!
• Nắm bắt được tính đa dạng và chất lượng của hàng Thái Lan, nhiều chủ shop rất muốn tìm cách nhập hàng Thái Lan về bán. Tuy nhiên, nếu là lần đầu đi Thái “lấy hàng” có lẽ bạn sẽ gặp nhiều bỡ ngỡ về thủ tục và cách thức. Kinh nghiệm về tìm và nhập nguồn hàng Thái Lan trong bài sẽ giúp bạn rất nhiều khi chuẩn bị kinh doanh. Để trả lời cho câu hỏi nhập hàng Thái Lan về Việt Nam thế nào, chúng ta có 3 cách cơ bản để nhập hàng Thái Lan về Việt Nam là trực tiếp sang Thái Lan mua hàng, mua hàng thông qua các công ty dịch vụ hoặc mua hàng online.

1. Trực tiếp qua Thái mua hàng về Việt Nam

1.1. Phương tiện di chuyển

• Điều đầu tiên cần quan tâm đến khi qua Thái Lan nhập hàng là phương tiện di chuyển. Việc di chuyển sang Thái Lan tìm nguồn hàng và nhập hàng về bán khá đơn giản. Để an toàn và tiết kiệm thời gian, tốt nhất là các bạn đi bằng máy bay giá rẻ. Bạn nên book hành lý trước, vì ra sân bay rồi mới đăng kí sẽ bị tính thêm phí. Càng đặt sớm vé càng rẻ, hành lý về bạn có thể mua đến mức 35 đến 40kg một người.
• Máy bay đi thẳng từ Hà Nội hoặc TP. Hồ Chí Minh đến thủ đô Bangkok mất gần 2 giờ đồng hồ với mức giá rẻ khoảng 1,3 đến 3 triệu đồng ( đã bao gồm vé khứ hồi). Từ sân bay Bangkok, bạn có thể đi bằng xe buýt, taxi hoặc tàu điện trên cao đến các khu trung tâm mua sắm hoặc chợ cũng khá thuận tiện ( và điều bất ngờ là phí taxi ở Thái Lan rẻ hơn Việt Nam).Trong thành phố có thêm các phương tiện để di chuyển là xe Tuk Tuk hoặc xe ôm.

1.2. Chi phí sinh hoạt

• Điều thứ hai cần quan tâm đến khi qua Thái Lan nhập hàng là chi phí sinh hoạt. Chi phí sinh hoạt tại Bangkok khi bạn sang Thái Lan lấy hàng về tương đương chi phí sinh hoạt ở TP. Hồ Chí Minh. Khách sạn từ 400.000 đồng một đêm, chi phí ăn uống với đầy đủ mức giá từ vỉa hè bình dân tới nhà hàng sang trọng để lựa chọn. Tổng chi phí cho một chuyến đi 5 ngày mất khoảng 8 đến 9 triệu đồng.

1.3 Đổi tiền Bath và USD

• Điều thứ ba cần quan tâm đến là sử dụng tiền mặt. Ở Thái Lan chỉ tiêu được tiền Bath Thái và USD. Bạn nên đổi tiền trước khi đi tại các cửa hàng đổi tiền tại Việt Nam, hoặc tại các quầy đổi tiền ở Thái Lan. Quầy đổi tiền thường có ở sân bay và các khách sạn, trung tâm thương mại lớn… Tỉ giá tham khảo 1 Bath khoảng 750 VND hoặc 1 USD khoảng 30 Bath.

1.4. Trao đổi với người bán

• Điều thứ tư cần quan tâm đến khi qua Thái Lan nhập hàng là trao đổi với người bán. Người Việt Nam buôn hàng Thái Lan và nhập hàng Thái rất nhiều nên đa số những người bán hàng ở đây đều biết chút ít tiếng Việt. Thậm chí, nếu người bán không biết tiếng Việt và bạn cũng không giao tiếp được bằng tiếng Anh thì họ sẽ dùng ngôn ngữ cơ thể để diễn tả, hoặc viết con số ra giấy, bấm máy tính cho bạn hiểu.
• Bạn cũng có thể thuê người hướng dẫn ( là người Việt Nam), người hướng dẫn sẽ đưa bạn tới các chợ chuyên sỉ đồ Thái Lan có món hàng bạn quan tâm. Người hướng dẫn cũng sẽ giúp bạn giao tiếp với người bán nhanh chóng hơn, thậm chí “mặc cả” giúp bạn để có được giá tốt nhất. Tùy theo yêu cầu, chi phí khoảng 1.000 đến 2.000 Bath một ngày.
• Người Thái thường không nói thách quá nhiều, bạn không phải e ngại hay lo lắng với sự khó chịu của người bán. Nếu bạn không mua hàng, người bán vẫn vui vẻ chào bạn bằng câu Khap kun kaa (cảm ơn) vì họ rất lịch sự và hiếu khách. Ngoài ra, bạn hãy thử làm quen với những người Việt chuyên mua hàng Thái Lan giá sỉ để có thể “mua ké”.
• Trong các chợ bán sỉ thường không bán lẻ hàng Thái, nếu bạn muốn mua 1 chiếc, giá sẽ cao gấp 2 đến 3 lần so với mua sỉ. Nếu bạn mua với số lượng lớn bạn có thể nhờ người dẫn đường mặc cả thêm để được chiết khấu trên tổng đơn hàng.
• Các chợ bán buôn ở Thái Lan rất lớn, nếu bạn mua hàng ở nhiều cửa hàng trong chợ và mang vác theo sẽ rất cồng kềnh. Bạn có thể gửi hàng tại chính cửa hàng đã mua, xin namecard, sau đó đưa hóa đơn mua hàng cho người của công ty vận chuyển, họ sẽ giúp bạn gom hàng và chuyển về địa chỉ bạn muốn nhận. Vậy là bạn đã cơ bản hiểu được các cách để tìm được nguồn hàng Thái Lan về bán tại Việt Nam.

1.5 Chuyển hàng về Việt Nam khi trực tiếp qua Thái Lan

• Chuyển hàng về Việt Nam khi trực tiếp qua Thái Lan nhập hàng có những cách sau:
Qua hành lý xách tay hoặc ký gửi. Cách chuyển hàng Thái Lan về Việt Nam an toàn nhất vẫn là xách tay, tuy nhiên việc này đòi hỏi khá nhiều thời gian và công sức. Ngoài cách xách tay hành lý về Việt Nam, bạn có thể gửi hàng qua các công ty làm dịch vụ vận chuyển. Tùy thuộc vào mặt hàng của bạn và khối lượng, họ có bảng giá chi tiết.Khối lượng càng lớn, phí càng rẻ. Thời gian chuyển hàng chỉ khoảng 2 đến 3 ngày.
• Hiện nay có rất nhiều đơn vị vận chuyển hàng nhiềU kinh nghiệm và uy tín. Ví dụ như công ty vận chuyển hàng hóa Thái Lan về Việt Nam CHAIDEEXP. Vì vậy, tùy theo nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn cách chuyển hàng Thái Lan về cho phù hợp.

2. Nhập hàng qua các công ty vận chuyển

• Nhập hàng Thái Lan qua các công ty vận chuyển là một lựa chọn đơn giản. Cách thức này được nhiều người chọn vì không phải lo các chi phí phát sinh như khi đi trực tiếp, không phải lo lắng hải quan… chỉ ngồi ở nhà và chờ nhận hàng.Bạn chỉ việc đặt hàng và chuyển tiền mua hàng qua điện thoại, phần việc còn lại như liên hệ, đặt hàng, mua hàng, thanh toán, nhận hàng… nhân viên chuyên tuyến sẽ thực hiện trọn vẹn cho đến khi giao hàng cho bạn.Bạn chỉ cần thông báo chủng loại, số lượng hàng cần mua và chuyển tiền là xong. Cách nhập hàng Thái Lan này phù hợp với những người chưa có nhiều kinh nghiệp kinh doanh, cũng như chưa có kinh nghiệm sang Thái Lan đánh hàng. Tuy nhiên nhược điểm của nó là không lựa chọn được nhiều mẫu mã cũng như không nhập được hàng có giá tốt như sang trực tiếp. Cách nhập hàng Thái Lan rất đa dạng và có nhiều lựa chọn phù hợp với nhiều đối tượng kinh doanh khác nhau.

2.1 Các chi phí phải trả khi nhập hàng từ Thái Lan qua Công ty vận chuyển :

 • Tiền thanh toán hóa đơn mua hàng,
 • Phí chuyển tiền sang Thái Lan để mua hàng (khoảng 3 đến 5% giá trị hàng, tối thiểu là 400.000 đến 500.000 đồng);
 • Phí nhập hàng (thông thường khoảng từ 50.000 đến 100.000 đồng một kg, tùy theo số lượng).

3. Mua hàng online

• Có rất nhiều website bán hàng online để bạn chủ động chọn mẫu mã và giá cả. Tuy nhiên hàng hóa ở các website thường cao hơn ở các chợ từ 5 đến 10%, vì đó là giá bán lẻ. Khi đã chọn được các món đồ ưa thích, bạn có thể thanh toán online (VISA, Master, Paypal…) hay hoặc thông quan công ty dịch vụ vận chuyển. Sau khi thanh toán hộ, các công ty này sẽ làm việc với nhà cung cấp để nhận hàng hoặc đến lấy hàng để chuyển về Việt Nam.
• Nếu bên bán hàng thanh toán qua thẻ tín dụng Visa, Master, American Express hoặc tài khoản Paypal thì chi phí cho tất cả các mức chuyển đều là 5% giá trị thanh toán. Chi phí cho việc thanh toán hộ từ 1 đến 1,5% giá trị thanh toán, tối thiểu 500.000 đồng.
• Hoặc sau 1 đến 2 lần bạn lấy hàng trực tiếp tại các chợ, bạn lưu tài khoản Line (một ứng dụng chat như Zalo, Viber…) của người bán, khi có hàng mới họ sẽ chụp hình và gửi cho bạn. Sau đó bạn chỉ cần nhờ công ty vận chuyển lấy hàng tại Thái Lan và gửi về Việt Nam.

Trên đây là 3 cách nhập hàng từ Thái Lan về Việt Nam. Các bạn có thể lựa chọn cách nhập hàng phù hợp cho mình.
Xin chúc các bạn mua may bán đắt, làm ăn phát tài.
Xin chào tạm biệt và hẹn gặp lại các ở các video lần sau nhé!

Hiện tại chúng tôi cung cấp dịch vụ:

 • Mua hộ hàng Thái Lan – Việt Nam
 • Vận chuyển hàng Thái Lan – Việt Nam
 • Chuyển tiền từ Việt Nam – Thái Lan.
 • Cung cấp Phiên dịch viên – HDV DU Lịch
 • Book Tour Du Lịch Thái Lan
  Các bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ xin hãy liên hệ với chúng tôi!
  • Hotline (+84) 0961.285.714
  • Line: @CHAIDEEXP
  • Zalo, Viber: (+66) 0804.058.927
  • Facebook: www.facebook.com/shippingthailanvietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.